Iraq: Cháy khách sạn làm 29 người thiệt mạng

Các quan chức chính quyền và y tế ngày 16-7 cho biết một vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm tại khách sạn Soma ở thành phố Sulaimaniyah, miền Bắc Iraq đã làm 29 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em, phụ nữ và người nước ngoài.

Giám đốc bệnh viện Sulaimaniyah, ông Rikot Hama Rasheed, nói: "Chúng tôi đã nhận được 29 thi thể và 22 người bị thương". Một quan chức của hội đồng thành phố đã xác nhận tổng số người thiệt mạng nêu trên, đồng thời cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy ngọn lửa bùng phát sau một sự cố về điện và phải mất bảy giờ đồng hồ để khống chế đám cháy.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.