JCS: Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm ngắn

SGGP
Ngày 9-5, Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên nhiều khả năng đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn vào chiều cùng ngày. Vụ  phóng được thực hiện từ căn cứ tên lửa Sino-ri ở tỉnh Bắc Pyongan. 

Hai tên lửa được phóng cách nhau 20 phút, đạt tầm bay 270km và 420km trước khi rơi xuống biển. Hiện quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến mới nhất này.

Theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, việc Triều Tiên phóng 2 tên lửa tầm ngắn hôm nay là sự phản kháng nhẹ đối với Mỹ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội và có nguy cơ làm phức tạp đàm phán hạt nhân với Washington.

Cùng ngày, các quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức đối thoại an ninh 3 bên thường niên tại Seoul (Hàn Quốc), với nội dung bàn thảo chính là vụ phóng tên lửa ngày 4-5 của Triều Tiên.

P. NAM - H. QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xanh hóa phương tiện công cộng

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hồng Công sẽ xóa bỏ tất cả phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch trong 10-20 năm tới và chuyển toàn bộ phương tiện giao thông công cộng, thương mại sang sử dụng điện để cải thiện chất lượng không khí.