Kết nối, thu hút dòng khách hai chiều TPHCM - Bến Tre

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, các điểm đến gần TPHCM trong đó có Bến Tre được dự báo sẽ thu hút khách "giải nhiệt" mùa nắng nóng...

Khách quốc tế xếp hàng đợi trải nghiệm ngồi xuồng ba lá ngắm sông nước Bến Tre
Khách quốc tế xếp hàng đợi trải nghiệm ngồi xuồng ba lá ngắm sông nước Bến Tre

Sáng 17-4, đại diện một số cơ quan báo chí truyền thông trên địa bàn TPHCM cùng đoàn công tác Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group)… có chuyến tham quan, khảo sát tại cù lao Thới Sơn, tỉnh Bến Tre nhằm kết nối đưa khách hai chiều từ TPHCM đến địa phương và ngược lại.

Theo bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, địa phương đã ký kết hợp tác du lịch với nhiều tỉnh thành trên cả nước, giới thiệu những nét đặc trưng, độc đáo về tài nguyên xứ dừa đến du khách trong nước và quốc tế… Hiện nay, Bến Tre là thành viên của vùng liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh thành ĐBSCL; thành viên cụm liên kết phát triển du lịch phía Đông ĐBSCL.

Khách trong nước và quốc tế du lịch Bến Tre.jpg
Khách trong nước và quốc tế thích thú trải nghiệm du lịch sông nước Bến Tre

“Thông qua các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch, Bến Tre đang dần khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam…”, bà Nguyễn Thị Bé Mười cho biết.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan Bến Tre 2 ngày, chiều 16-4, tại TP Bến Tre đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Saigontourist Group và UBND tỉnh Bến Tre giai đoạn 2024 – 2029.

Khách trải nghiệm sản phẩm du lịch Bến Tre.jpg
Khách trải nghiệm sản phẩm du lịch Bến Tre

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group thông tin, lễ ký kết nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác du lịch, đào tạo nhân lực, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre. Thỏa thuận hợp tác là cơ hội để Saigontourist Group phát triển kinh doanh tại thị trường Bến Tre, khai thác nguồn khách tại tỉnh cũng như các địa phương và khách quốc tế đến xứ dừa.

Ký kết.jpg
Các đại biểu dự lễ ký kết hợp tác tại Bến Tre, chiều 16-4

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn chiến lược trong lĩnh vực du lịch; hợp tác đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới và các sản phẩm liên kết vùng; hợp tác trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước; hợp tác các sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực, tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch của tỉnh Bến Tre…

Khách tham quan khu lưu niệm nữ tướng Định.jpg
Đoàn khách TPHCM tham quan tại khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, một số hãng lữ hành cho hay, các điểm đến gần TPHCM, trong đó có Bến Tre sẽ thu hút lượng khách đáng kể đến vui chơi, "giải nhiệt" dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này... Điển hình như các tour 2 ngày 1 đêm hoặc tour đi về trong ngày, khởi hành từ TPHCM đi Bến Tre và ngược lại.

Tin cùng chuyên mục