Kêu gọi đầu tư đường trên cao Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Sở Giao thông – Công chính TPHCM đang kêu gọi đầu tư Dự án đường trên cao Nhiêu Lộc-Thị Nghè (bắt đầu từ khu vực Lăng Cha Cả theo đường Bùi Thị Xuân – kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và tiếp đất tại đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn gần cầu Thị Nghè 2). Đường trên cao Nhiêu Lộc – Thị Nghè dài 8,2km, 4 làn xe (mỗi làn rộng 3,5m), được thiết kế xây dựng vĩnh cửu, vận tốc 80 km/h, tải trọng 30 tấn.

Sở kiến nghị các nhà thầu sử dụng công nghệ cầu bê tông lắp hẫng hoặc công nghệ thi công tiên tiến, không gây ô nhiễm môi trường. Tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước được thành lập và đăng ký kinh doanh hợp pháp đều có thể tham gia đầu tư.

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế