Khả năng sớm có vaccine đặc hiệu với Omicron

SGGP
Công ty Dược phẩm sinh học Gennova của Ấn Độ đang nghiên cứu một loại vaccine Covid-19 đặc hiệu với biến thể Omicron, dự kiến có thể ra mắt trong một hoặc 2 tháng tới.

Khả năng sớm có vaccine đặc hiệu với Omicron

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho biết sản phẩm trên sẽ cần một cuộc thử nghiệm tại Ấn Độ trước khi được triển khai trong chiến dịch tiêm mũi tăng cường hoặc tiêm mũi cơ bản. Gennova đã trình cơ quan quản lý dược phẩm Ấn Độ các dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 2 của vaccine theo công nghệ mRNA này để xin cấp phép.

Năm ngoái, Chính phủ Ấn Độ cho biết sản phẩm này an toàn, dung nạp tốt và tạo phản ứng miễn dịch ở các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu ban đầu. Nếu được cấp phép sử dụng khẩn cấp, đây sẽ là vaccine Covid-19 đầu tiên của Ấn Độ sử dụng công nghệ mRNA giống như của hãng Pfizer và Moderna.

Tuần trước, hãng dược Pfizer (Mỹ) cho biết một vaccine Covid-19 phiên bản nâng cấp nhằm chống lại biến thể Omicron có thể sẽ ra mắt vào tháng 3 tới.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.