Khắc nghiệt

Pep Guardiola vừa thừa nhận những gì mà ông ta nghe, đọc trong 10 ngày qua về HLV Wenger của Arsenal “là không thể chấp nhận được”. “ Là huấn luyện viên, trong khi chúng tôi phải đưa ra những quyết định khó khăn về đội bóng thì mọi người lại được phép làm mọi thứ họ muốn. Tôi chẳng thấy có sự tôn trọng nào ở đây cả”, Pep ca thán.

Không chỉ có chuyện Wenger, Pep còn bực bội chỉ trích việc tổ chức đá lại ở cúp FA, điều sẽ làm phát sinh thêm ít nhất 1 trận đấu cho các đội bóng lớn. Với trường hợp của Man xanh, những trận đấu lại với Huddersfield sẽ làm ảnh hưởng đến phong độ của họ trong bối cảnh đang chinh chiến ở Champions League vốn quan trọng hơn nhiều.

Những phản ứng của Pep thực ra không mới, kể cả với người đang bị chỉ trích như ông Wenger. Đây không phải là điều mà nhà cầm quân người Pháp nhận “gạch đá” nhiều như thế, nhưng ông ta đã làm cho Arsenal đến 21 năm. Hoặc như Louis Van Gaal, người cũng bị sức ép mà mất ghế tại Man.United, đã thừa nhận những gì mà ông ta gánh chịu như thể “tội ác”.

Đấy chính là bóng đá Anh, là giải Ngoại hạng, là nơi đang phát sinh lợi nhuận cho nhiều hãng truyền hình lớn trên thế giới và vắt kiệt sức các CLB, bao gồm cả những HLV. Với các phát biểu vừa qua, dường như Pep vẫn chưa “tiêu hóa” nỗi những gì mà ông ta gánh chịu cách đây hơn một tháng, khi Man.City thi đấu không ổn định. Điều này hoàn toàn có thể tái diễn nếu Man xanh không chinh phục được Monaco tại trận lượt đi Champions League đêm nay. Người ta không chờ đợi quá lâu cho trận lượt về, hoặc cho mùa bóng sau. Chỉ riêng việc để cho Chelsea bứt đi quá nhanh đã khiến các HLV như Pep, Wenger hay Mourinho nhận đủ mọi chỉ trích.

Pep đã thay đổi đến 8 vị trí ở trận đấu với Huddersfield, cốt là để phục vụ cho trận đấu với Monaco, và kết quả là ông ta phải đá lại 1 trận cũng như có thể phải nhận chỉ trích nếu không chơi thành công trước Monaco. Chẳng ai quan tâm đến những quyết định của Pep, họ chỉ chờ kết quả.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác