Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 30%

SGGPO
Ngày 4-7, Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 30% so với cùng kỳ 2016.
 

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2016

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2016

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê cung cấp, trong 6 tháng qua, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 6,2 triệu lượt khách, trong đó lượng khách đến bằng đường hàng không đạt hơn 5,2 triệu lượt, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước; khách đến bằng đường biển đạt gần 171 nghìn lượt, tăng 26% và khách đến bằng đường bộ đạt gần 824 nghìn lượt, tăng 16%. Trong số khách quốc tế, lượng khách đến từ 2 thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn đạt cao nhất.
Theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, tác động tích cực đến tốc độ tăng trưởng này là do ngành và các địa phương đã xây dựng các cơ chế, chính sách đặc thù nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch. Hàng loạt các dự án tổ hợp khách sạn, giải trí quy mô lớn đã và đang được đưa vào khai thác tại nhiều địa phương trong cả nước. Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch tiếp tục được tăng cường, đặc biệt Hà Nội đã chi 2 triệu USD để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực phục vụ du lịch cũng từng bước được nâng cao, các sản phẩm du lịch được đa dạng hoá.
Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng thừa nhận nhiều bất cập, trong đó, hiện tượng giá dịch vụ, thực phẩm, đồ uống tại một số nơi, một số thời điểm vẫn tăng đột biến. Rác thải du lịch vẫn còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hiện tượng đeo bám, chèo kéo, cướp giật vẫn chưa được khắc phục triệt để... Những vấn đề này sẽ tiếp tục được xử lý trong thời gian tới.
Cùng ngày, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TPHCM đã công bố sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 13 sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn SECC (TPHCM) từ ngày 7 đến 9-9.  Hội chợ năm nay có quy mô và chất lượng cao hơn với số đơn vị quốc tế tham dự tăng 20%. Hiện Ban tổ chức đã nhận được sự tham gia của các cơ quan du lịch các nước Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... và đại diện nhiều hãng hàng không, khách sạn, các công ty du lịch, các tổ chức xúc tiến du lịch trên thế giới.
Tại hội chợ này sẽ diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn, dự kiến kết nối hàng ngàn giao dịch mua bán dịch vụ du lịch với 26.000 lượt khách tham quan. Trong đó, đáng chú ý là chương trình đăng ký lịch hẹn trực tuyến, chương trình đặc biệt dành riêng cho khách thương mại, chương trình ngày hội tiêu dùng du lịch dành cho công chúng và nhiều gói du lịch giá rẻ...

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Trưa 29-10, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết Sở vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo “Nâng cao ngoại ngữ tiếng Hàn” với Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TPHCM. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế