Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

(SGGPO).- Khách quốc tế đến nước ta trong tháng 8 ước tính đạt 899,7 nghìn lượt người, tăng 6,3% so với tháng trước. Mặc dù đã là thời điểm cuối mùa du lịch, nhưng đây là tháng có lượng khách quốc tế đến cao nhất kể từ đầu năm 2016.

Khách du lịch đến Bà Nà. Ảnh: T.L


Tính chung 8 tháng, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt 6,4 triệu lượt người, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến nước ta từ châu Á đạt 4,63 triệu lượt người, tăng 30,8% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách đến từ châu Âu ước tính đạt 1,05 triệu lượt người, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước. Chính sách gia hạn miễn thị thực cho công dân các nước: Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hoà liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng hòa Italy  (theo Nghị quyết số 56/NQ-CP ngày 20/6/2016 của Chính phủ) được coi là đã góp phần đưa lượng khách đến từ châu Âu tăng mạnh, đặc biệt là từ 5 quốc gia trên.

Khách đến từ châu Mỹ đạt gần 504.000 lượt người, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến từ Hoa Kỳ đạt gần 387.000 lượt người, tăng 14,8%. Khách đến từ châu Úc đạt 247.000 lượt người, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2015…

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế