Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

(SGGPO).- Khách quốc tế đến nước ta trong tháng 8 ước tính đạt 899,7 nghìn lượt người, tăng 6,3% so với tháng trước. Mặc dù đã là thời điểm cuối mùa du lịch, nhưng đây là tháng có lượng khách quốc tế đến cao nhất kể từ đầu năm 2016.

Khách du lịch đến Bà Nà. Ảnh: T.L


Tính chung 8 tháng, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt 6,4 triệu lượt người, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến nước ta từ châu Á đạt 4,63 triệu lượt người, tăng 30,8% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách đến từ châu Âu ước tính đạt 1,05 triệu lượt người, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước. Chính sách gia hạn miễn thị thực cho công dân các nước: Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hoà liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng hòa Italy  (theo Nghị quyết số 56/NQ-CP ngày 20/6/2016 của Chính phủ) được coi là đã góp phần đưa lượng khách đến từ châu Âu tăng mạnh, đặc biệt là từ 5 quốc gia trên.

Khách đến từ châu Mỹ đạt gần 504.000 lượt người, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến từ Hoa Kỳ đạt gần 387.000 lượt người, tăng 14,8%. Khách đến từ châu Úc đạt 247.000 lượt người, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2015…

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tái hiện lễ phát lịch dưới triều Nguyễn tại Ngọ Môn - Hoàng thành Huế

Nỗ lực vực dậy du lịch miền Trung

Ngành du lịch miền Trung lần lượt “trình làng” hàng loạt sản phẩm mới dịp đầu năm 2021 với nhiều kỳ vọng vực dậy du lịch sau một năm thất thu do ảnh hưởng dịch Covid-19 rồi liên tiếp phải chống chọi với bão, lũ.

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế