Khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V, năm 2022

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam lần thứ V, năm 2022 được tổ chức nhằm tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu.
Khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V, năm 2022 ảnh 1

Nghi thức khai mạc Diễn đàn Trí thức Trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V, năm 2022

Sáng 11-11, tại tỉnh Bến Tre, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V, năm 2022 với chủ đề “Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần phục hồi phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch”.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V, năm 2022 được tổ chức nhằm tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu. Đồng thời, định hướng công cuộc chuyển giao tri thức, công nghệ của đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu theo các mục tiêu đổi mới và phát triển đất nước, tham gia thực hiện các mục tiêu phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội đất nước sau đại dịch.

Trong 2 ngày 11 và 12-11, hơn 165 đại biểu là trí thức trẻ đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và Việt Nam sẽ tập trung thảo luận 4 nội dung: Đề xuất mô hình tăng trưởng, gắn với cơ cấu lại nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững; Quy hoạch và giải pháp sử dụng hiệu quả, đồng bộ các quy hoạch địa phương, vùng, quốc gia; Phát huy vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; Nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh, gắn với đổi mới hệ thống y tế.

Khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V, năm 2022 ảnh 2 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu được khởi xướng từ năm 2018, với mong muốn để các trí thức trẻ ở trong và ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng của mình trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

Sau 4 lần tổ chức, diễn đàn đã thu hút sự tham gia của 817 đại biểu trong và ngoài nước, tổng hợp được gần 1.000 đề xuất, khuyến nghị; hình thành được một số nhóm nghiên cứu tiêu biểu về cơ khí, tự động hoá, nông nghiệp 4.0, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, công nghệ giáo dục, kiểm soát dịch bệnh, công nghệ y tế 4.0, nghiên cứu hành vi của thanh thiếu niên… và đã nhận được sự đầu tư của các quỹ hỗ trợ nghiên cứu trong và ngoài nước.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, nhấn mạnh vai trò quan trọng của trí thức trẻ Việt Nam trong giai đoạn tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước, hiện thực hoá khát vọng xây dựng Việt Nam thịnh vượng, hùng cường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thật hiệu quả đề án “Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022-2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch hành động để các trí thức trẻ đang học tập, sinh sống và làm việc trong và ngoài nước đóng góp có hiệu quả cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc.

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.