Hôm nay 3-7

Khai mạc kỳ họp thứ 11 HĐND TPHCM khóa VII

  • Tiếp nhận ý dân qua 2 đường dây nóng 8.274.095 – 8.274.096

Hôm nay (3-7), kỳ họp thứ 11 HĐND TPHCM khóa VII khai mạc. Đây là phiên họp thường kỳ giữa năm để xem xét đánh giá tình hình kinh tế - xã hội TP trong 6 tháng đầu năm và cho ý kiến về những giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2007. Theo báo cáo, tổng sản phẩm nội địa (GDP) của TP trong 6 tháng đầu năm tăng 11,2%, đạt gần 99.000 tỷ đồng (giá trị thực tế) - mức tăng cao nhất của 6 tháng đầu năm trong 4 năm vừa qua (2004 tăng 9,9%; 2005 tăng 10,5%; 2006 tăng 10,5%).

Đặc biệt, tại kỳ họp này, báo cáo của UBND TP cũng dành nhiều quan tâm đến thị trường chứng khoán vốn có nhiều biến động được xem là không bình thường từ đầu năm đến nay. UBND TP cho biết, việc dự đoán diễn biến của thị trường chứng khoán trong giai đoạn tới có nhiều quan điểm trái ngược nhau. Luồng ý kiến thứ nhất dự đoán chỉ số VN-Index tiếp tục tăng và vượt 1.100 điểm do vốn đầu tư gián tiếp của nước ngoài tăng mạnh từ nay đến cuối năm (khoảng 1,5 tỷ USD).

Ngược lại luồng ý kiến thứ hai dự đoán chỉ số VN-Index giảm xuống dưới mức 900 điểm do việc cho vay, cầm cố chứng khoán chậm lại. Mặt khác, giá trúng thầu bình quân gần đây thấp hơn mức dự đoán và các nhà đầu tư nước ngoài đang nhắm đến cổ phiếu của các tập đoàn nhà nước lớn được cổ phần hóa trong năm nay, cũng là nguyên nhân làm giảm chỉ số VN-Index.

Tại kỳ họp này, UBND TP cũng trình HĐND TP xem xét thông qua một số tờ trình quan trọng. Đáng chú ý là các tờ trình về miễn 100% thủy lợi phí cho tất cả các đối tượng dùng nước và công trình thủy lợi thời gian thực hiện từ năm 2008; mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở; thông qua chủ trương đầu tư xây dựng năm 2007 (đợt 2) trong đó có 27 dự án khởi công mới, 34 dự án chuẩn bị thực hiện, 16 công trình sửa chữa lớn và 313 dự án cấp bách; điều chỉnh mức thu học phí các trường công lập trên địa bàn TP; mức thu phí đấu giá tài sản trên địa bàn TP … Trong phiên họp chất vấn diễn ra ngày mai (4-7) cử tri TP có thể bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình qua hai đường dây nóng: 8.274.095 – 8.274.096.

Trần Toàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP