Khai mạc Liên hoan đội tuyên truyền văn hóa tuyến biên giới, bờ biển khu vực phía Nam

Đội TTVH Bộ đội Biên phòng TPHCM biểu diễn khai mạc liên hoan. Ảnh: A.Dung

(SGGP).- Tối 22-8 tại cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh, Bộ đội Biên phòng, số 11 Phạm Viết Chánh, quận 1 TPHCM đã khai mạc “Liên hoan đội tuyên truyền văn hóa tuyến biên giới, bờ biển lần thứ VI năm 2008 khu vực phía Nam” với 19 đội tuyên truyền văn hóa của BĐBP 19 tỉnh, thành và đơn vị trực thuộc tham dự.

Sau 15 năm xây dựng mô hình, đến nay trên các tuyến biên giới, bờ biển đã hình thành lực lượng chuyên trách làm công tác tuyên truyền văn hóa (TTVH). Bằng các hình thức thông tin và biểu diễn văn nghệ tại chỗ và lưu động, hàng năm các tổ, đội tuyên truyền văn hóa đã phục vụ hàng chục ngàn buổi TTVH cho hàng triệu lượt người xem tại các bản làng vùng xa xôi hẻo lánh.

Đội TTVH BĐBP TPHCM biểu diễn mở màn đêm khai mạc Liên hoan với chương trình mang chủ đề “Xuân về trên đất biển”. Các đơn vị tiếp theo sẽ biểu diễn  trong các ngày 23, 24, 25-8. Liên hoan bế mạc vào chiều 25-8.

A.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.