Khai mạc Liên hoan “Giai điệu mùa thu 2009”

(SGGP).- Tối 19-8, tại Nhà hát Thành phố đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan “Giai điệu mùa thu 2009”.

Hoạt động nghệ thuật này góp phần khuyến khích các tài năng trẻ rèn luyện để góp phần phát triển của nghệ thuật âm nhạc hàn lâm nước nhà.

Năm nay, tham dự liên hoan có những tài năng trẻ: violinist Hồ Đăng Hội, pianist Văn Hùng Cường, pianist Nguyễn Nhật Quỳ, nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh, nghệ sĩ múa Hồng Châu... Tại buổi khai mạc, các nghệ sĩ và dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM đã trình diễn các tác phẩm Trở về đất mẹ (của Nguyễn Văn Thương), Sympjonic Poem “Les Preludes” (Franz Liszt)…  

Dàn nhạc Nhà Hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM biểu diễn tác phẩm “Trở về đất mẹ” của Nguyễn Văn Thương. Ảnh: AN DUNG

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.