Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM 2022

SGGP
Tối 14-5, tại công viên Lê Văn Tám (quận 1), Sở Du lịch TPHCM phối hợp Hiệp hội Du lịch TPHCM khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18, chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”. Ngày hội kéo dài đến 17-5.

Tin liên quan

Người dân, du khách tìm hiểu sản phẩm và chọn mua tour tối 14-5 tại Ngày hội Du lịch TPHCM

Người dân, du khách tìm hiểu sản phẩm và chọn mua tour tối 14-5 tại Ngày hội Du lịch TPHCM

Tham dự ngày hội có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, cùng lãnh đạo các tỉnh thành, tổng lãnh sự quán các nước, các doanh nghiệp du lịch. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh, ngày hội Du lịch TPHCM 2022 không chỉ mang ý nghĩa là sự kiện thường niên, mà còn đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam. Sự kiện cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch cho mùa cao điểm du lịch nội địa, cũng như chuẩn bị kỹ để đón lượng khách quốc tế trở lại nhiều hơn vào cuối năm 2022. 

Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM 2022 ảnh 1 Du khách tìm hiểu giá tour, lựa mua sản phẩm tại Ngày hội Du lịch TPHCM

Đánh giá cao sự nỗ lực của ngành du lịch TPHCM, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đề nghị TPHCM cần nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực, hiệu quả cạnh tranh du lịch; gia tăng trải nghiệm tour du lịch đặc trưng của TP, mà các sản phẩm ngắm TP từ trên cao bằng trực thăng, bằng du thuyền là sáng tạo mới rất cần phát huy. Song song đó, TPHCM cần đẩy mạnh liên kết vùng; đẩy mạnh thu hút đầu tư, khuyến khích khởi nghiệp du lịch...

Trong tối 14-5, có khá đông người dân đổ về công viên Lê Văn Tám tham quan, mua tour du lịch tại Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2022. Anh Lê Minh Trí (ngụ quận 3) cho biết: “Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, gia đình chúng tôi không dám đi đâu. Nay cả nhà dự định đi tắm biển, nghỉ dưỡng nên đến tham khảo giá tour cũng như các sản phẩm mới”. Tương tự, chị Nguyễn Ngọc Thùy Linh (ngụ quận 3) chọn mua tour du lịch cho cả gia đình 4 người đi du dịch vùng Đông Bắc của Việt Nam vào cuối tháng 5 này, cho biết: “Một số tour đi Đông Bắc 7 ngày 6 đêm, giá 9,5-11 triệu đồng/người khá phù hợp. Mùa này rất đẹp, nên chúng tôi càng quyết tâm đi du lịch hơn”.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng mạnh

Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng mạnh

Số liệu thống kê cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 602 nghìn lượt người, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 92,9% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch Covid-19. Do nhiều đường bay quốc tế được khôi phục trở lại, riêng tháng 6 khách quốc tế đến Việt Nam đạt 236,7 nghìn lượt người.

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Làm “ấm” thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) đang xuất hiện dấu hiệu giảm tốc. Những “cơn sốt” dữ dội hồi đầu năm 2021 đã giảm nhiệt. Nhưng khi thị trường BĐS “đóng băng”, nền kinh tế cũng không có lợi, do đó rất cần có giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />