Khai mạc triển lãm ảnh "Thảo cầm viên Sài Gòn xưa và nay"

(SGGP).- Sáng 22-12, triển lãm Thảo cầm viên Sài Gòn xưa và nay đã được khai mạc nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Thảo cầm viên (1865 - 2015).  Triển lãm có 90 bức ảnh được chia thành 4 phần: Thảo cầm viên Sài Gòn xưa; Sự quan tâm của lãnh đạo và bạn bè quốc tế đối với Thảo cầm viên Sài Gòn; Thảo cầm viên Sài Gòn - bảo tàng thiên nhiên quý giá của TPHCM; Thảo cầm viên Sài Gòn trong tương lai.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Trải qua 150 năm hình thành và phát triển, Thảo cầm viên Sài Gòn là một trong số ít thảo cầm viên có lịch sử lâu đời ở khu vực châu Á; có ý nghĩa lớn về lịch sử, văn hóa, chính trị; bảo tàng thiên nhiên quý giá, nơi bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm; địa điểm vui chơi, giải trí, học tập của học sinh, sinh viên, người dân và du khách. Thảo cầm viên Sài Gòn hiện có hơn 2.500 cây thuộc 360 loài, hơn 1.000 cá thể với hơn 120 loài động vật. Trong 5 năm qua, Thảo cầm viên Sài Gòn đã tổ chức hướng dẫn, giảng dạy cho gần 350.000 lượt học sinh, sinh viên các cấp.

Bên cạnh triển lãm ảnh, còn có hội thảo kỷ niệm 150 năm nhằm đánh giá quá trình hình thành và phát triển, đồng thời nêu lên những thực trạng và giải pháp để bảo tồn và xây dựng Thảo cầm viên.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Sau gần 2 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San tái hợp trong bộ ảnh mới. Bộ ảnh cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cuộc thi bắt đầu mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi từ hôm nay 4-3-2021.

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Âm nhạc

Thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi

Trung ương Đoàn vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi, chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau (tựa gốc: This Is Going To Hurt) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành, được ví như “bản báo cáo không khoan nhượng” về những sự thật ít người biết, những “mặt trái” ít được hé lộ về nghề bác sĩ từ góc nhìn của người trong cuộc. Tác giả Adam Kay đồng thời là một diễn viên hài, biên kịch phim điện ảnh và truyền hình đã nhận được nhiều giải thưởng.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.