Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

SGGP
Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Tin liên quan

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Đến dự có đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TPHCM; đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cùng các thế hệ đạo diễn, tác giả, diễn viên sân khấu TPHCM...

Sau vòng sơ tuyển được tổ chức tại TPHCM, Hà Nội và Cần Thơ, 31 nghệ sĩ có số điểm cao được chọn vào vòng chung kết. Trong đêm thi chung kết đầu tiên, các thí sinh Đinh Thị Nga (Nhà hát cải lương Việt Nam), Lê Trung Thảo, Lê Thanh Thảo, Trần Ngọc Nhã Thi, Võ Thành Phê, Võ Thanh Tiền (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang), Đào Thanh Phong (Hội Sân khấu TP Cần Thơ), Võ Thị Trí (Đoàn Nghệ thuật cải lương Bến Tre) đã thi diễn các trích đoạn cải lương đặc sắc: Cung phi Điểm Bích, Trần Cảnh, Bão táp Nguyên Phong, Đêm trước ngày hoàng đạo, Nước mắt Thần phi, Người đánh rơi hạnh phúc, Nợ người xưa, Con cò trắng...

Sau 4 đêm thi, hội đồng giám khảo sẽ xem xét trao HCV và HCB cho thí sinh ở thể loại vai: kép mùi, đào mùi; kép lão, đào mụ; kép độc, đào lẳng; kép hài, đào hài. Dự kiến, lễ công bố, trao giải thưởng và công diễn sẽ tổ chức vào ngày 3-11 tại Nhà hát thành phố, với những trích đoạn cải lương nổi tiếng, cùng sự trình diễn của nghệ sĩ từng đoạt giải cao những năm qua.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSND Kim Cương chia sẻ những kỷ niệm trong công việc với NSND Đinh Bằng Phi

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời