Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

SGGP
Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Tin liên quan

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Đến dự có đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TPHCM; đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cùng các thế hệ đạo diễn, tác giả, diễn viên sân khấu TPHCM...

Sau vòng sơ tuyển được tổ chức tại TPHCM, Hà Nội và Cần Thơ, 31 nghệ sĩ có số điểm cao được chọn vào vòng chung kết. Trong đêm thi chung kết đầu tiên, các thí sinh Đinh Thị Nga (Nhà hát cải lương Việt Nam), Lê Trung Thảo, Lê Thanh Thảo, Trần Ngọc Nhã Thi, Võ Thành Phê, Võ Thanh Tiền (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang), Đào Thanh Phong (Hội Sân khấu TP Cần Thơ), Võ Thị Trí (Đoàn Nghệ thuật cải lương Bến Tre) đã thi diễn các trích đoạn cải lương đặc sắc: Cung phi Điểm Bích, Trần Cảnh, Bão táp Nguyên Phong, Đêm trước ngày hoàng đạo, Nước mắt Thần phi, Người đánh rơi hạnh phúc, Nợ người xưa, Con cò trắng...

Sau 4 đêm thi, hội đồng giám khảo sẽ xem xét trao HCV và HCB cho thí sinh ở thể loại vai: kép mùi, đào mùi; kép lão, đào mụ; kép độc, đào lẳng; kép hài, đào hài. Dự kiến, lễ công bố, trao giải thưởng và công diễn sẽ tổ chức vào ngày 3-11 tại Nhà hát thành phố, với những trích đoạn cải lương nổi tiếng, cùng sự trình diễn của nghệ sĩ từng đoạt giải cao những năm qua.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 3-12-2020 đã có 64.953.322 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.501.602 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 14.314.265 ca mắc, 279.867 tử vong; Ấn Độ: 9.534.964 ca mắc, 138.657 ca tử vong; Brazil: 6.436.650 ca mắc, 174.531 ca tử vong; Nga: 2.375.546 ca mắc, 41.607 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.361 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.209 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.