Khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp phép nhập khẩu mỹ phẩm

(SGGP).- Ngày 27-3, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã chính thức khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 về cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong cả nước. Theo đó, người dân và các doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu, chỉ cần vào hệ thống khai báo dữ liệu theo yêu cầu, đăng tải hồ sơ và thực hiện nộp phí, lệ phí trực tuyến. Đối với cán bộ Cục Quản lý dược có thể kiểm tra, thẩm định các hồ sơ trực tuyến ngay trên mạng nên nhanh chóng và thuận tiện.

Theo TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là dịch vụ mức cao nhất, từ việc giao dịch thẩm định, nộp phí, lệ phí cho đến việc trả kết quả đều được thực hiện trực tuyến nhanh chóng, chính xác và bảo mật. Với hệ thống dịch vụ công trực tuyến này, người dân và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ, thanh toán phí, lệ phí, theo dõi quá trình xử lý và nhận kết quả xử lý hồ sơ hoàn toàn qua mạng tại địa chỉ: www.dav.gov.vn.

Theo Cục Quản lý dược, hiện nay cả nước có gần 600 đơn vị nhập khẩu mỹ phẩm, mỗi năm trên 10.000 hồ sơ đăng ký mỹ phẩm mà người dân và các doanh nghiệp phải đến nộp tại Cục Quản lý dược, hoặc gửi qua bưu điện gây tốn kém về thời gian, công sức và chi phí.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).