Khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp phép nhập khẩu mỹ phẩm

(SGGP).- Ngày 27-3, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã chính thức khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 về cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong cả nước. Theo đó, người dân và các doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu, chỉ cần vào hệ thống khai báo dữ liệu theo yêu cầu, đăng tải hồ sơ và thực hiện nộp phí, lệ phí trực tuyến. Đối với cán bộ Cục Quản lý dược có thể kiểm tra, thẩm định các hồ sơ trực tuyến ngay trên mạng nên nhanh chóng và thuận tiện.

Theo TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là dịch vụ mức cao nhất, từ việc giao dịch thẩm định, nộp phí, lệ phí cho đến việc trả kết quả đều được thực hiện trực tuyến nhanh chóng, chính xác và bảo mật. Với hệ thống dịch vụ công trực tuyến này, người dân và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ, thanh toán phí, lệ phí, theo dõi quá trình xử lý và nhận kết quả xử lý hồ sơ hoàn toàn qua mạng tại địa chỉ: www.dav.gov.vn.

Theo Cục Quản lý dược, hiện nay cả nước có gần 600 đơn vị nhập khẩu mỹ phẩm, mỗi năm trên 10.000 hồ sơ đăng ký mỹ phẩm mà người dân và các doanh nghiệp phải đến nộp tại Cục Quản lý dược, hoặc gửi qua bưu điện gây tốn kém về thời gian, công sức và chi phí.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc