Khan hiếm máu đến tháng 9

(12G).- Sáng nay, 17-6, TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương cho biết, tại Festival Trái tim nhân ái vừa được tổ chức cuối tuần qua, viện đã thu được gần 1.000 đơn vị máu chỉ đủ dùng dè dặt trong vòng một tuần. Do đó, tình trạng khan hiếm máu sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 9.

Từ đầu tháng 6 tới nay, lượng máu thu được tại viện chỉ khoảng 2.000 đơn vị. Trong khi đó, mỗi ngày cần khoảng từ 350 đến 400 đơn vị máu.

TS Trí cho biết, tình trạng khan hiếm máu điều trị thường xảy ra trong mùa hè do học sinh và sinh viên bận thi học kỳ và nghỉ hè nên lượng máu hiến bị giảm nghiêm trọng.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).