Khẩn trương kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật vụ nhượng hơn 30ha đất tại xã Phước Kiểng

SGGPO
Trước ngày 8-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM phải kiểm tra và báo cáo vụ việc chuyển nhượng hơn 30ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM.  

 Liên quan đến vụ công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng hơn 30ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, ngày 19-4, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu Thành ủy trong việc chuyển nhượng đất; làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm trách nhiệm của các cá nhân và tập thể có liên quan và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM trước ngày 8-5-2018.

Trước đó, ngày 18-4-2018, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã họp nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng phần diện tích đất tại khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển.

Qua thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng không đúng với Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH Một thành viên thuộc sở hữu của Đảng bộ thành phố ban hành theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31-3-2009 của Ban Thường vụ Thành ủy. Yêu cầu công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng, không đồng ý việc bán chỉ định. Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

HIẾU NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án