Khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà làm 6 người thương vong

Một vụ cháy nhà dân đã xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 14-12 tại thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, khiến 3 người tử vong và 3 người khác bị thương nặng.

Nhà bị cháy thuộc sở hữu của gia đình ông Nguyễn Văn Vẻ (52 tuổi) và bà Vương Thị Chính. Nhà ở (gồm một căn nhà cũ và một căn nhà 2 tầng) là đại lý buôn bán hàng mã nên cả căn nhà cũ và căn nhà 2 tầng đều được tận dụng làm kho chứa hàng, chỉ để lại một lối đi nhỏ. Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà 2 tầng có 5 người. Ông Vẻ, bà Chính và 1 cháu nội 3 tuổi ngủ ở tầng 1 không tìm được lối thoát ra ngoài nên đều tử vong. Hai người con của ông Vẻ là anh Chính, chị Loan cùng đứa cháu nội thứ 2 đã kịp thoát ra ngoài nhưng đều bị thương nặng. Hiện anh Chính đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, hai mẹ con chị Loan được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Sau khi đám cháy xảy ra, nhiều người dân khu vực xung quanh đã tham gia dập lửa nhưng không thể dập tắt được ngay do đám cháy quá lớn, một số người tìm lối vào để cứu nhưng không có lối vào. Gần một giờ sau xe cứu hỏa tới thì mới dập được ngọn lửa, lấy được thi thể 2 bà cháu ở trong ra. Mái tôn sập xuống, ông chủ nhà tử vong tại chỗ. Mặc dù xe cứu hỏa được điều động tới nhưng vì ngõ nhỏ không vào được nên lực lượng cứu hộ phải dùng máy bơm cơ động hút nước từ trạm bơm xã Đại Đồng Thành để dập lửa.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành Nguyễn Tiến Hoàng cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Thuận Thành đã hỗ trợ cho gia đình 24 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />