Khẩn trương làm rõ vụ 2 trẻ song sinh tử vong

(SGGP).- Ngày 20-8, liên quan tới vụ 2 trẻ sinh đôi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp khẩn trương xác minh làm rõ thông tin và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 26-8.

Trước đó, một số thông tin báo chí đã phản ánh về việc ngày 2-8, sản phụ Trương Thị Trúc Linh (30 tuổi, ở Châu Thành, Đồng Tháp) được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để chờ sinh. Đến ngày 7-8, sản phụ sinh 2 bé trai với cân nặng mỗi trẻ là 2,1kg. Tuy nhiên tới ngày 12-8, một trẻ đã tử vong và sau đó một ngày, bé trai còn lại cũng tử vong. Người nhà của chị Linh cho rằng việc 2 bé trai song sinh tử vong là do bác sĩ thiếu trách nhiệm.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc