Phó Chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Hữu Tín:

Khẩn trương quy hoạch cảng ở Hiệp Phước

Ngày 21-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã nghe Ban quản lý khu Nam báo cáo kết quả cuộc thi ý tưởng thiết kế đô thị cảng Hiệp Phước. Theo Ban quản lý, đồ án của tư vấn Nikken Sekkei Civil Engineering (Nhật Bản) đã đoạt giải nhất.

Kết quả này còn phải được lãnh đạo TP thông qua, song về cơ bản nó đã đáp ứng được những đòi hỏi cơ bản của đề thi, đó là thiết kế Hiệp Phước thành một đô thị cảng sinh thái, hiện đại, có vai trò tích cực trong việc phát triển kinh tế biển của TP và khu vực.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cũng đồng ý với nhận xét của Ban quản lý và đã chỉ đạo phải làm nhanh quy hoạch cảng tại khu vực này để đáp ứng yêu cầu di dời hệ thống cảng trong nội thành ra Hiệp Phước. Ông Tín nói: “Bộ GTVT đã thống nhất với TP là song song với việc di dời sẽ tổ chức lại hoạt động cảng, những cảng hoạt động không hiệu quả sẽ phải giải thể, hợp nhất những cảng nhỏ…

Cảng xây dựng tại Hiệp Phước sẽ là những cảng hiện đại”. Ông Tín cũng yêu cầu Sở Giao thông Công chính xem xét, điều chỉnh lại quy hoạch mạng lưới metro theo hướng kéo dài xuống đô thị cảng để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội ở đây.

Được biết, đô thị cảng Hiệp Phước rộng khoảng 2.000ha, nằm trên địa bàn xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè TPHCM. 

NG.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Nông nghiệp

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế