Khẩn trương xử lý ca bệnh Covid-19 là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh

SGGPO
Tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 262 là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh.

Tin liên quan

Ngày 13-4, liên quan tới ca bệnh Covid-19 thứ 262 ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác do PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế dẫn đầu, phối hợp với Bắc Ninh để triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Công ty Samsung Bắc Ninh, bệnh nhân thứ 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng của công ty. Từ ngày 7-4, công nhân này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh thứ 262, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly để dập dịch.

Bước đầu, tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 262. Đồng thời, phong tỏa toàn bộ khu vực làm việc, nơi có liên quan đến ca thứ 262; yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng nêu trên, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Khẩn trương xử lý ca bệnh Covid-19 là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh ảnh 1 Công ty Samsung Bắc Ninh có 1 công nhân mắc Covid-19

Được biết, Công ty Samsung Bắc Ninh có hơn 20.000 nhân viên làm việc. Từ khi tại thôn Hạ Lôi có ca bệnh mắc Covid-19, công ty đã cho các nhân viên khu vực Mê Linh tạm ngừng công việc và ngừng các chuyến xe buýt từ Mê Linh đến công ty.

Trong khi đó, liên quan tới ổ dịch Hạ Lôi, đến nay đã ghi nhận 10 trường hợp mắc Covid-19, bao gồm các bệnh nhân thứ: 243, 250, 253, 254, 257, 258, 259, 260, 261, 262. Trong đó, bệnh nhân thứ 262 (nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội) là công nhân Công ty Samsung, Bắc Ninh. Ngày 27-3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31-3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11-4 và xét nghiệm ngày 12-4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện đang bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).