Khẩn trương xử lý ca bệnh Covid-19 là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh

SGGPO
Tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 262 là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh.

Tin liên quan

Ngày 13-4, liên quan tới ca bệnh Covid-19 thứ 262 ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác do PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế dẫn đầu, phối hợp với Bắc Ninh để triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Công ty Samsung Bắc Ninh, bệnh nhân thứ 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng của công ty. Từ ngày 7-4, công nhân này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh thứ 262, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly để dập dịch.

Bước đầu, tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 262. Đồng thời, phong tỏa toàn bộ khu vực làm việc, nơi có liên quan đến ca thứ 262; yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng nêu trên, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Khẩn trương xử lý ca bệnh Covid-19 là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh ảnh 1 Công ty Samsung Bắc Ninh có 1 công nhân mắc Covid-19

Được biết, Công ty Samsung Bắc Ninh có hơn 20.000 nhân viên làm việc. Từ khi tại thôn Hạ Lôi có ca bệnh mắc Covid-19, công ty đã cho các nhân viên khu vực Mê Linh tạm ngừng công việc và ngừng các chuyến xe buýt từ Mê Linh đến công ty.

Trong khi đó, liên quan tới ổ dịch Hạ Lôi, đến nay đã ghi nhận 10 trường hợp mắc Covid-19, bao gồm các bệnh nhân thứ: 243, 250, 253, 254, 257, 258, 259, 260, 261, 262. Trong đó, bệnh nhân thứ 262 (nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội) là công nhân Công ty Samsung, Bắc Ninh. Ngày 27-3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31-3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11-4 và xét nghiệm ngày 12-4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện đang bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />