Khánh Hòa và Hải Dương có thêm 7 ca mắc mới Covid-19

SGGPO
Chiều tối 17-3, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 7 ca mắc mới Covid-19 (từ ca thứ 2.561-2.567), trong đó có 5 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Khánh Hòa, 2 ca mắc mới còn lại là trường hợp F1 tỉnh Hải Dương.

Ca bệnh 2.561 (nam, 39 tuổi) ghi nhận tại phường Hải Tân, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương là F1 của BN 2.528, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 17-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2.

Ca bệnh 2.567 (nữ, 21 tuổi) ghi nhận tại phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương là F1 của BN 2.451, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 17-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2.

Khánh Hòa và Hải Dương có thêm 7 ca mắc mới Covid-19 ảnh 1

Các ca bệnh từ 2.562 - 2.566 là người Việt Nam từ Liên bang Nga nhập cảnh Sân bay Cam Ranh ngày 14-1 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 16-3, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân trên được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Cam Lâm.

Khánh Hòa và Hải Dương có thêm 7 ca mắc mới Covid-19 ảnh 2

Đến tối cùng ngày, Việt Nam đã có 1.599 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 906 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.923 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 496 người.

Liên quan tới công tác điều trị, cả nước có thêm 40 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 2.198 người. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 118 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.