Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn tại Long An

Ngày 9-1-2022, Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với UBND huyện Mộc Hóa, UBND huyện Tân Hưng, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) tổ chức lễ khánh thành các công trình cầu nông thôn trên địa bàn hai địa phương này.
Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn tại Long An

Đây là những công trình thuộc Chương trình Cầu nông thôn, do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt vận động Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) tài trợ kinh phí xây dựng.

Cụ thể, tại huyện Mộc Hóa, Ngân hàng TMCP Á Châu tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng 4 cầu và 1 cống. Tại huyện Tân Hưng, Ngân hàng TMCP Á Châu tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng 6 cây cầu; Ngân hàng TMCP Quân đội tài trợ 3 tỷ đồng để xây dựng 4 cây cầu. Tại huyện Bến Lức, Ngân hàng TMCP Quân đội tài trợ 2 tỷ đồng để xây dựng 2 cây cầu.

Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, các công trình cầu mới đã góp phần khắc phục những khó khăn cho tuyến giao thông nông thôn vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới; giúp địa phương cải thiện hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế - xã hội và ổn định an ninh - quốc phòng.

Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn tại Long An ảnh 1

Theo ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa: “Các công trình cầu mới đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân cũng như vận chuyển hàng hoá, nông sản của bà con; đặc biệt nhất là tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho quá trình đến trường của hàng trăm em học sinh tại địa phương”.

Đại diện người dân địa phương, ông Nguyễn Văn Hợp chia sẻ: “Bà con chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các cấp và các nhà tài trợ. Từ khi có những cây cầu mới, giao thông thuận lợi, nông sản cũng lên giá, kinh tế của người dân cũng được nâng lên”.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu bày tỏ sự phấn khởi khi thấy những công trình cầu mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân.

Ông Lê Hồng Nam - Đảng ủy viên Đảng ủy MB tại khu vực phía Nam, Trưởng phòng Công nghệ thông tin MB phía Nam cũng mong muốn những công trình này sẽ phát huy công năng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương tinh thần đồng hành sẻ chia của các đơn vị tài trợ và động viên doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu địa phương hoàn thiện quy hoạch, cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Sau 5 năm triển khai, với sự hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đến nay, Chương trình Cầu nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động xây dựng được gần 300 công trình cầu, cống với tổng kinh phí tài trợ hơn 270 tỷ đồng tại các địa phương thuộc tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bình Định, Nghệ An...

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng thương hiệu xuất khẩu

Tại cuộc tọa đàm về phát triển thương hiệu cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu, tổ chức ngày 27-9, đại diện Bộ Công thương cùng nhiều chuyên gia đã nêu thực trạng nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đang phải mượn thương hiệu của nước nhập khẩu, hoặc của đối tác thứ ba, để vào thị trường mà Việt Nam ký các hiệp định thương mại tự do (FTA).