Khánh thành Nhà văn hóa Sinh viên TPHCM

SGGP
Sáng 24-10, Thành đoàn TPHCM khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa (NVH) Sinh viên TPHCM tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM.

Đây là công trình do Thành ủy, UBND TPHCM tặng nhân Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM lần IV nhiệm kỳ 2010-2015. Công trình 7 tầng này có vốn đầu tư hơn 420 tỷ đồng, trên diện tích hơn 3,5ha, có 32 phòng chức năng; một nhà hát hơn 700 chỗ; 4 rạp chiếu phim có sức chứa hơn 850 chỗ; sân bóng đá; sân bóng rổ và sân khấu ngoài trời... 

Đến dự và phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định việc đưa vào hoạt động công trình NVH Sinh viên thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo thành phố đối với nguồn nhân lực tương lai của đất nước nói chung, TPHCM nói riêng; đề nghị Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục chỉ đạo NVH Sinh viên tập trung đổi mới hoạt động, phát huy tốt nhất hệ thống cơ sở vật chất được trang bị để phục vụ nhu cầu đa dạng của sinh viên; biến NVH Sinh viên thành “mái nhà chung”, là nơi truyền cảm hứng, tiếp sức cho hành trình trưởng thành của mỗi bạn.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng