Khánh thành Nhà văn hóa Sinh viên TPHCM

SGGP
Sáng 24-10, Thành đoàn TPHCM khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa (NVH) Sinh viên TPHCM tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM.

Đây là công trình do Thành ủy, UBND TPHCM tặng nhân Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM lần IV nhiệm kỳ 2010-2015. Công trình 7 tầng này có vốn đầu tư hơn 420 tỷ đồng, trên diện tích hơn 3,5ha, có 32 phòng chức năng; một nhà hát hơn 700 chỗ; 4 rạp chiếu phim có sức chứa hơn 850 chỗ; sân bóng đá; sân bóng rổ và sân khấu ngoài trời... 

Đến dự và phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định việc đưa vào hoạt động công trình NVH Sinh viên thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo thành phố đối với nguồn nhân lực tương lai của đất nước nói chung, TPHCM nói riêng; đề nghị Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục chỉ đạo NVH Sinh viên tập trung đổi mới hoạt động, phát huy tốt nhất hệ thống cơ sở vật chất được trang bị để phục vụ nhu cầu đa dạng của sinh viên; biến NVH Sinh viên thành “mái nhà chung”, là nơi truyền cảm hứng, tiếp sức cho hành trình trưởng thành của mỗi bạn.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục