Khẩu trang tiêu diệt virus

SGGP
Các nhà khoa học của Viện Hóa học chất rắn và hóa học nano ở TP Novosibirsk (Nga) đã phát triển vật liệu đặc biệt dành cho khẩu trang y tế có thể tiêu diệt virus.

Thành phần của chất liệu bao gồm melt blown (một vật liệu tổng hợp không dệt được làm từ các vi sợi polypropylen) và nano bạc. 

Khẩu trang làm từ vật liệu này tiêu diệt virus cúm A, tụ cầu khuẩn và Ecoli. Khẩu trang có thể hoạt động trong 10 giờ và thậm chí có khả năng tự làm sạch, nhưng nên thay mặt nạ sau từ 1,5 - 2 giờ. 

Hiện khẩu trang này chưa được thử nghiệm với nCoV, song các nhà khoa học tin tưởng rằng khẩu trang sẽ cho hiệu quả tốt.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: China Daily

Nắp cống nghệ thuật

Được làm bằng sắt dẻo, đồng và các vật liệu khác…, hơn 50 nắp cống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã được Tập đoàn nước Vũ Hán cùng các giáo viên, sinh viên của Đại học Vũ Hán đồng thiết kế để trở thành tác phẩm nghệ thuật.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.