Khen thưởng 3 tập thể thuộc Công an TP Thủ Đức phá 2 vụ án giết người

Với thành tích phá nhanh 2 vụ giết người ở phường Linh Xuân, phường Long Bình (TP Thủ Đức), 3 tập thể đã được lãnh đạo UBND TP Thủ Đức trao giấy khen và thưởng nóng.

Ngày 1-12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng đã trao giấy khen kèm thưởng nóng số tiền 20 triệu đồng cho Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP Thủ Đức; 10 triệu đồng/1 tập thể là Công an phường Linh Xuân và Công an phường Long Bình vì có thành tích xuất sắc trong việc phá nhanh 2 vụ giết người xảy ra ở phường Linh Xuân và phường Long Bình.

Khen thưởng 3 tập thể thuộc Công an TP Thủ Đức phá 2 vụ án giết người  ảnh 1 Lãnh đạo UBND TP Thủ Đức trao khen thưởng cho 3 tập thể thuộc Công an TP Thủ Đức phá 2 vụ án giết người

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, dũng cảm của Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP Thủ Đức; Công an phường Linh Xuân, Công an phường Long Bình trong công tác điều tra phá án, bắt giữ kịp thời các đối tượng.

Phó Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức mong các cán bộ, chiến sĩ công an tiếp tục phấn đấu giữ gìn sự bình yên của TP Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung.

Trước đó, tối 17-11, Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Nghệ An) cùng anh Phạm Văn H., Phạm Tiến D. (cùng sinh năm 1996, cùng ngụ tỉnh Quảng Bình, trú TP Thủ Đức) và một số người ăn nhậu tại nhà trọ hẻm 131 phường Linh Xuân, TP Thủ Đức. Lúc ăn nhậu, Quang và 1 thanh niên mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Khi anh H. và anh D. về tới con hẻm thì Quang dùng hung khí tấn công.

Khen thưởng 3 tập thể thuộc Công an TP Thủ Đức phá 2 vụ án giết người  ảnh 2 Công an phong tỏa khám nghiệm vụ án. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Anh H. lấy xe bỏ chạy được vài trăm mét thì gục xuống đường tử vong. Riêng D. được đưa vào bệnh viện cấp cứu điều trị. Quang bỏ trốn khỏi hiện trường và bị trinh sát lần theo bắt giữ ở tỉnh Bình Dương.

Một vụ khác vào ngày 18-11, Công an TP Thủ Đức nhận tin báo của Bệnh viện Lê Văn Việt tiếp nhận 1 bệnh nhân tên N.A.T., tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Hai ngày sau, qua truy xét, trinh sát bắt giữ được Nguyễn Văn Dương (gọi là Chó con, vừa đi tù về), là đối tượng gây ra cái chết của T.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn