Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở huyện Hóc Môn

Sáng 17-11, Huyện ủy huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị biểu dương “Bí thư Chi bộ, Đảng viên tiêu biểu” năm 2021 và trao tặng bằng khen của Ban thường vụ Thành ủy cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự lễ có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở huyện Hóc Môn. Ảnh: CHÍ THẠCH
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở huyện Hóc Môn. Ảnh: CHÍ THẠCH

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên cho biết, thời gian qua công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế xã hội của huyện luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng và hiệu quả quản lý của chính quyền huyện đến xã - thị trấn được nâng lên rõ rệt. Dân chủ cơ sở và quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được phát huy, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố vững chắc.

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở huyện Hóc Môn  ảnh 1  Chủ tịch HĐND huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên phát biểu tại hội  nghị. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Năm 2022, huyện cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao, chung sức, đồng lòng, chủ động, tích cực, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết, Kế hoạch đề ra góp phần vào quá trình phát triển của huyện và TPHCM.

Đồng chí Trần Văn Khuyên chia sẻ, nhiều bí thư chi bộ với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, sâu sát, đi đầu trong công tác thuyết phục đảng viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ động, sáng tạo đề xuất các giải pháp tổ chức thực hiện Nghị quyết và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc…

Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn đề nghị các cấp ủy tổ chức đảng tiếp tục quán triệt cho toàn thể đảng viên chi bộ nhận thức về vai trò, vị trí, nhiệm vụ và tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng; Xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ các chủ đề, trọng tâm cần tập trung thực hiện gắn liền với nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; các tiêu chí thi đua phải cụ thể, khả thi trong tổ chức thực hiện, bằng những việc làm hằng ngày có ích cho đời, cho dân; quan tâm giải quyết từ những việc nhỏ nhất với yêu cầu phải nắm vững tình, hiểu rõ ý dân, cải thiện dân sinh, nâng cao dân trí.

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở huyện Hóc Môn  ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao bằng khen, hoa cho các các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc huyện Hóc Môn. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua của từng cụm thi đua, giữa các cơ quan, đơn vị, ngành, lĩnh vực… tăng cường hơn nữa nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đề ra; Qua đó có đánh giá, kiến nghị và kịp thời đề xuất thi đua khen thưởng các tập thể, các nhân tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực.

Nhất là công tác cải cách hành chính phục vụ người dân, phục vụ doanh nghiệp; tập trung tháo gỡ khó khăn, tồn đọng, chủ động sáng tạo, từ quy định của pháp luật tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp về đăng ký quyền sử dụng đất, phát huy giá trị nguồn lực từ sử dụng đất, để phát triển đô thị và thu ngân sách huyện.

Đồng chí Trần Văn Khuyên cũng đề nghị tiếp tục thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Quan tâm, coi trọng và thực hiện đồng bộ việc phát triển, bồi dưỡng, tổng kết cá nhân điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa mạnh mẽ các tập thể, các nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng những việc làm sáng tạo, hiệu quả để phong trào thi đua ngày càng phát triển rộng khắp, thấm sâu vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở huyện Hóc Môn  ảnh 3 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao bằng khen, hoa cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc.  Ảnh: CHÍ THẠCH 
Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân ở huyện Hóc Môn  ảnh 4 Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên bằng khen, hoa cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Dịp này, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên và lãnh đạo Thành ủy TPHCM đã biểu dương các “Bí thư Chi bộ, Đảng viên tiêu biểu” năm 2021 và trao tặng bằng khen của Ban thường vụ Thành ủy cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó có 40 Bí thư Chi bộ tiêu biểu, 33 Đảng viên tiêu biểu năm 2021 và 18 đơn vị tập thể, 8 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị