Khi con trai… “cảm nắng”

Con trai mới học lớp 7, lúc nào cũng thích gần mẹ, vô tư kể chuyện tếu táo về bạn bè, thầy cô ở trường. Vậy mà gần một tháng nay - gần đến ngày kiểm tra học kỳ 2, chuẩn bị nghỉ hè, Bi tỏ ra bần thần, ít thích thổ lộ. Không những thế, Bi còn hay đóng cửa phòng, không thích theo mẹ đi siêu thị, kể cả xem phim cuối tuần cùng gia đình. Thỉnh thoảng mẹ thấy Bi hí hoáy viết điều gì đó vào cuốn nhật ký và giấu kỹ trong ngăn tủ. Mẹ cảm thấy lo lắng vì không hiểu chuyện gì đã xảy ra khiến con trai thay đổi tâm tính, kể cả cáu gắt bất thường. Mỗi lần đón con, thấy Bi hay ngoái đầu nhìn vào cổng trường, mẹ vội hỏi: “Con muốn gặp bạn nào hả?”. Bi trả lời quanh co: “Không. Về đi mẹ…”.

Trong bữa ăn, những món ưa thích nhất được dọn ra cũng không làm Bi vui, nhẩy cẫng lên như mọi bữa. Không thể chờ con thổ lộ, bất an mẹ Bi tìm đến cô giáo chủ nhiệm lẫn nhóm bạn thân cùng lớp thăm dò và biết được con trai mình đang để ý một bạn gái trong lớp là H. Bạn này là lớp phó học tập, xinh xắn, năng động, hết lòng vì bạn bè. Vì thế, Bi cứ thầm nhớ, thầm thương nhưng không biết cách nào bắn tín hiệu cho H. biết.

Khi biết con trai đang bị “cảm nắng” ở tuổi mới lớn, mẹ Bi cũng hơi hốt hoảng vì không hề nghĩ đến tình huống con… đã biết yêu. Thế là chị tìm đến Nhà Văn hóa Phụ nữ, nhờ chuyên gia tư vấn. Nhờ “chiếc phao” tư vấn này, cha mẹ của Bi không chỉ hiểu rõ rắc rối con mình đang gặp phải mà còn tìm cách giúp con vượt qua. Thu xếp công việc kinh doanh, ba của Bi dành thời gian đi chơi, chủ động thổ lộ chuyện tình cảm thời học trò cho con nghe. Không ngờ, Bi lại bộc bạch chuyện riêng của mình và đang “bí” vì không biết cách nào để gây sự chú ý của bạn ấy. Nghe con mở tấm lòng như giữa 2 người đàn ông với nhau, ba của Bi liền tư vấn và khuyên con trai nên chú tâm học giỏi, tham gia các hoạt động ở trường nhiều hơn. Sự  nam tính, tự tin, mạnh mẽ, năng động của Bi sẽ làm “xiêu lòng” các bạn nữ, trong đó có H. Rồi ba của Bi cũng nhẹ nhàng nói rằng tình cảm thời áo trắng sẽ qua nhanh như những cơn gió mát, tia nắng đầu mùa. Ba cũng hứa, sau khi Bi thi xong, ba mẹ sẽ tổ chức một bữa tiệc mời các bạn trong lớp đến nhà chơi, giao lưu. Như thế, Bi sẽ được gặp bạn H. và tình cảm bạn bè sẽ được nuôi dưỡng bằng những kỷ niệm đẹp và gắn kết hơn. Nghe vậy, Bi rất vui và cố gắng học, ôn thi cuối năm. Sau khi được gỡ rối về tình cảm, lại luôn có ba mẹ đồng hành, sẻ chia mọi chuyện, Bi đã vượt qua cơn “cảm nắng” đầu tiên và ngày càng chững chạc hơn.

VÂN HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Những ngày này, khắp các con phố, nẻo đường tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), mai anh đào khoe sắc rực hồng níu chân người dân và du khách.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: