Khởi công Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Long với tổng đầu tư gần 700 tỷ đồng

Dự án Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Long với quy mô 300 giường vừa được khởi công tại đường Phạm Hùng, phường 9, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Đây là dự án thứ hai của Công ty CP. Y tế Thế Giới Kỹ Thuật (TWG+) - thành viên của Tập đoàn Thế Giới Kỹ Thuật (TWG) tại khu vực ĐBSCL, sau Bệnh viện Sản nhi TWG Long An đã đi vào hoạt động từ tháng 7-2020.
Khởi công Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Long với tổng đầu tư gần 700 tỷ đồng

Dự án được triển khai theo Quyết định số 1174/QĐ-UBND (03/08/2017) về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bệnh viện và Giấy phép Xây dựng số 36/GPXD (28/8/2020) trên khuôn viên đất 9.207,7m2, có quy mô 10 tầng và 1 tầng kỹ thuật, được thiết kế trên tổng diện tích sàn các hạng mục công trình là 25.775,9m2.

Công trình được đầu tư hơn 685 tỷ đồng theo mô hình các hoạt động thăm khám, điều trị bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em hướng theo chuẩn quốc tế; có công suất thiết kế 300 giường bệnh. Sự ra đời của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Long sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho người dân địa phương, nhất là khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như trong thời gian vừa qua.

Đồng thời, đây cũng là một trong những giải pháp tích cực giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hỗ trợ người dân chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển. Bên cạnh đó, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Long còn thực hiện mục tiêu nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật y khoa mới, góp phần nâng cao và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.