Khởi công dự án 1.100 tỷ đồng tại Khu Công nghệ cao TPHCM

(SGGPO).- Ngày 8-8, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành khởi công dự án Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT tại Khu Công nghệ cao TPHCM. Tới dự có GS Nguyễn Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Huỳnh Văn Tí, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 

Khởi công dự án Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT tại Khu công nghệ cao TPHCM

Dự án do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành làm chủ đầu tư với tổng vốn là 1.100 tỷ đồng gồm nhiều hạng mục như:  Khối giảng đường - hội thảo – quản lý – hành chính; Viện khoa học sức khỏe 11 tầng; Viện nghiên cứu y dược – viện công nghệ cao; Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng – viện khoa học môi trường – công nghệ sinh học cao 16 tầng; Viện đào tạo quốc tế - viện nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ cao 11 tầng...

Ngoài mục đích đào tạo các chuyên gia hàng đầu của cả nước về công nghệ cao, nơi tham quan, thực hành thí nghiệm của sinh viên, các nhà khoa học của thành phố ứng dụng, Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT còn là điểm tổ chức các hội thảo khoa học trong và ngoài nước, các sự kiện giáo dục, khoa học và công nghệ kết hợp trưng bày công nghệ cao.

Dự án này nằm trong đề án phát triển trường đến năm 2020, đưa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát triển theo mô hình trường đại học trọng điểm, trở thành trường đại học phi lợi nhuận, định hướng nghiên cứu kết hợp ứng dụng, đào tạo đa ngành chất lượng cao.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục