Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của hội viên phụ nữ

Ngày 15-3, UBND TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện 2 đề án của Chính phủ: Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đánh giá, các cấp hội phụ nữ đã chủ động, trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai, thực hiện các đề án, nhất là thời điểm toàn TPHCM bị tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của hội viên phụ nữ ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao Bằng khen tặng các tập thể. Ảnh: Thanhuytphcm

Trong giai đoạn tiếp theo, đồng chí Võ Văn Hoan đề nghị ban chỉ đạo 2 đề án cần xây dựng các chương trình phối kết hợp chặt chẽ hơn giữa các sở, ngành, đoàn thể, cơ quan, trong đó đặc biệt quan tâm đến nhóm phụ nữ khó khăn, phụ nữ làm việc tại các khu công nghiệp, các mô hình tại các khu chung cư, khu dân cư đặc thù. Đối với hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đồng chí Võ Văn Hoan đề nghị cần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của hội viên phụ nữ; chăm chút, hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ do phụ nữ làm chủ để lớn dần lên thành doanh nghiệp.

Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và UBND TPHCM đã tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các đề án giai đoạn 2017-2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn