Khởi động đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

(SGGP-12G).- Bộ VH-TT-DL quyết định tổ chức “Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4, 1-5, 7-5 và 19-5” trên phạm vi cả nước, bắt đầu từ 28-4 đến 20-5, với các phim mới được chọn chiếu trong đợt này gồm: Đừng đốt (phim truyện nhựa của Hãng phim Hội Điện ảnh VN), Pha đin mây phủ (phim truyện video của Hãng phim truyện VN), Riêng dành tặng ông (phim truyện video do Điện ảnh chiều thứ bảy sản xuất) và phim tài liệu nhựa Việt Nam trên đường thắng lợi (của đạo diễn Nga Roman Camen).

Thời gian khai mạc đợt phim là 19g30 ngày 29-4 tại thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, 19g30 ngày 30-4 tại Điện Biên.

Theo Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT-DL) Lại Văn Sinh thì ngoài những tỉnh, thành khai mạc bằng phim truyện nhựa Đừng đốt, Fafilm Việt Nam sẽ cung cấp cho các địa phương các bản phim truyện nhựa để chiếu khai mạc trong đợt phim như Ký ức Điện Biên, Hoa ban đỏ ... và các phim tài liệu nhựa Bài ca trên đỉnh Tà Lùng, Bức tượng đài vĩnh cửu, Cột mốc vàng Điện Biên Phủ...

THANH TRIỀU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.