Khởi tố 3 cán bộ y tế làm bệnh án giả

SGGP
3 cán bộ trên đã làm bệnh án giả chẩn đoán suy tim độ III cho đối tượng Đặng Thị Mến (52 tuổi, ở khu Nam Tiến, thị trấn Phong Châu, bị tuyên phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm) để được hoãn thi hành án 12 tháng.

Ngày 17-3, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can về hành vi “Giả mạo trong công tác”. Cả 3 bị can bị khởi tố đều là cán bộ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, gồm: Tống Xuân Hải (46 tuổi, điều dưỡng Khoa Nội tổng hợp); Hán Quang Chung (42 tuổi, cán bộ Phòng Kế hoạch Tổng hợp); Đinh Quốc Phương (41 tuổi, cán bộ Khoa Truyền nhiễm). 

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ nhận được đơn kiến nghị của cử tri thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh về việc có 3 trường hợp phạm tội được hoãn thi hành án. Cử tri nghi ngờ có dấu hiệu làm trái quy định của pháp luật.

Dựa trên kiến nghị của cử tri, lực lượng chức năng Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra làm rõ hành vi phạm tội của một số cán bộ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Theo đó, 3 cán bộ trên đã làm bệnh án giả chẩn đoán suy tim độ III cho đối tượng Đặng Thị Mến (52 tuổi, ở khu Nam Tiến, thị trấn Phong Châu, bị tuyên phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm) để được hoãn thi hành án 12 tháng.

Cùng với đó, 3 đối tượng trên còn làm hồ sơ bệnh án giả mắc suy tim độ III cho Hoàng Thị Kim Hoa (51 tuổi, ở khu 4, thị trấn Phong Châu, Phù Ninh) bị phạt tù 8 tháng 10 ngày về tội đánh bạc để xin được hoãn đi tù.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt nghi phạm hành hạ bé trai 4 tuổi rồi nhét vào tủ đông

Bắt nghi phạm hành hạ bé trai 4 tuổi rồi nhét vào tủ đông

Ngày 14-8, liên quan đến việc bé N.H.Đ ( sinh năm 2019, ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) bị bạo hành với nhiều thương tích và nhốt trong tủ cấp đông, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm gây ra vụ việc này ngay đêm 13-8 khi đối tượng đang lẩn trốn ở Hà Nội.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong

Mặc dù biết anh N.V.T. bị tâm thần phân liệt, nhưng khi thấy anh T. đi uống rượu về có hành vi chửi bới, la lối, bị can Nguyễn Thị Hồng Loan đã sử dụng dây thừng cột quanh người anh T. vào gốc cây (có vòng dây qua cổ). Sau đó Loan dùng cây tre đánh vào vùng chân, vùng mặt và bỏ mặc anh T. qua đêm, dẫn đến việc anh T. vùng vẫy đuối sức và bị chết ngạt.

" />