Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

Ông Nguyễn Minh Khải (Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) và bà Võ Thị Chinh Nga (Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) cùng 2 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam.
Bệnh viện Mắt TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH
Bệnh viện Mắt TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ngày 8-2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng ở Bệnh viện Mắt TPHCM.

Công an đã tiến hành khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt giam với ông Nguyễn Minh Khải (Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bên cạnh đó, công an cũng quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt giam với bà Võ Thị Chinh Nga (Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM), Phí Duy Tiến (nguyên Phó Giám đốc) và 1 nguyên trưởng khoa của bệnh viện này. Tất cả các quyết định nói trên được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Được biết, ông Khải từng làm Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi. Sau đó, năm 2017, ông Khải được điều động và bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM. Quá trình công tác tại Bệnh viện Mắt TPHCM, ông Khải bị phản ánh về việc không đủ tiêu chuẩn, chuyên môn… Đồng thời, ông Khải còn bị phản ánh về việc cho 1 số công ty “quen” trúng thầu các gói thầu thiết bị y tế của Bệnh viện Mắt TPHCM.

Như báo SGGP đã thông tin, vào tháng 10-2017, Thanh tra TPHCM đã công bố kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Mắt TPHCM trong 2 năm 2015 - 2016. Theo kết luận thanh tra, Bệnh viện Mắt TPHCM đã xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động, quản lý, sử dụng tài chính mang tính hệ thống một cách tùy tiện; buông lỏng trong quản lý, kiểm tra, kiểm soát trong nội bộ, của người đứng đầu và của cấp trên trực tiếp, có biểu hiện không rõ ràng, công khai và minh bạch theo quy định.

Đến ngày 4-11-2020, Bộ Công an phối hợp cùng 1 số đơn vị có liên quan đã tiến hành khám xét nơi làm việc của một số lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM như: Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt, Kế toán… Việc khám xét là để điều tra về vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TPHCM.

Sau khi hoàn tất việc khám xét, công an thu giữ nhiều tài liệu có liên quan ở phòng làm việc của những người bị khám xét này đưa về trụ sở.

Đến ngày 6-12-2020, UBND TPHCM có quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Minh Khải (Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) và bà Võ Thị Chinh Nga (Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) để phục vụ điều tra.

Theo đó, thời hạn đình chỉ ông Khải và bà Nga từ ngày 15-12-2020. Việc tạm đình chỉ với cả 2 lãnh đạo của bệnh viện là để phục vụ công tác điều tra của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, theo yêu cầu của cơ quan này gửi cho UBND TPHCM vào ngày 13-11-2020.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.