Khởi tố bắt tạm giam với Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú An Thịnh Land

SGGPO
Chiều 1-7, Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Minh Khâm (là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land, có trụ sở ở đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Các quyết định này được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Bước đầu, Công an xác định ông Khâm là Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú An Thịnh Land đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng trong việc mua bán đất với hơn 50 người dân.

Theo đó, trong năm 2017 và năm 2018, nhiều người dân bỏ tiền ra mua nền đất ở các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở  huyện Cần Đước và huyện Bến Lức, tỉnh Long An của Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land.

Sau 1 thời gian mua đất, nhiều người vẫn không được làm thủ tục sang tên. Phía Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land nhiều lần trả lời là không ra được giấy?. Lúc này, nhiều người đã tìm tới Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land để thanh lý hợp đồng. Sau khi thanh toán hợp đồng, Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land chỉ trả lại 1 phần tiền cho khách hàng.

UBND huyện Cần Đước cho biết, không có tiếp nhận hồ sơ nào của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư dự án Eco Garden 3, tại ấp 4, xã Long Hòa và dự án Eco Garden tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch.

UBND huyện Bến Lức cũng cho biết, không chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án Eco Garden 5 do Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo vụ trường Gateway

Ngày 11-8, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn của 3 bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh), Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế) và Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1) trường Gateway, và Công ty Ngân Hà.