Khởi tố bị can vụ đánh ván cờ 5 tỷ đồng

Chiều 29-12, đại tá Phan Hữu Thúy, Chánh Văn phòng, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa ra quyết định khởi tố bị can trong vụ đánh bạc ăn tiền, đồng thời ra quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Lèo, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe loại 3. Các đối tượng khác có liên quan đến vụ án là Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “Cải lương”) và Nguyễn Thanh Truyền đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 28-12, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Thanh Lèo. Đồng thời, Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Lèo. Ông Trần Văn Tân cũng bị đình chỉ sinh hoạt Đảng và công tác.

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 22-12, ông Nguyễn Thanh Lèo đến Công an tỉnh Sóc Trăng để trình báo về việc mình thua cờ tướng ông Trần Văn Tân trước đó với số tiền 22 tỷ đồng, đã trả được 5 tỷ đồng, số còn lại không khả năng chi trả nên bị ông Tân cho xã hội đen đến nhà riêng để xiết nợ.

Chiều 22-12, ông Lèo điện thoại hẹn ông Tân đến quán bida, cờ tướng máy lạnh tại phường 2, TP Sóc Trăng để đánh cờ tướng, một ván trị giá 5 tỷ đồng. Khi hai người đang sát phạt nhau thì bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt quả tang.

Nhất Thiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.