Khởi tố đối tượng dùng dao giết người

SGGPO
Ngày 11-3, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với đối tượng Trần Văn Hóa (38 tuổi, trú tại thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” theo Điều 123 Bộ luật hình sự.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 27-2-2020 tại khu vực đường tỉnh lộ 551 thuộc thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, do bức xúc việc anh Dương Q. H. (35 tuổi, trú tại xã Kỳ Tiến) chạy xe máy rú ga gây ồn ào nên Trần Văn Hóa đã chuẩn bị 1 con dao nhọn, sau đó đẩy xe kéo và cọc tiêu ra chặn đường để gây sự với anh H.

Khi anh H. dừng xe thì Hóa đã có những lời đe dọa, thách thức, dẫn đến hai bên cải vã, xô xát nhau. Trong lúc xô xát, giằng co thì Hóa đã rút dao để đâm anh H. nên H. bỏ chạy; Hóa đuổi theo dùng dao đâm một nhát vào vùng hạ sườn bên phải của anh H.. Hậu quả anh H. tử vong do mất máu cấp.

Xét thấy hành vi phạm tội của Hóa là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện sự coi thường pháp luật, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình trật tự trị an và gây hoang mang cho người dân trên địa bàn; liên ngành tố tụng tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn và thống nhất chọn vụ án này để giải quyết theo thủ tục án trọng điểm.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo trong vụ án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo của 19 bị cáo làm thiệt hại hơn 34.000 tỷ đồng tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội xét xử; có 25 luật sư đăng ký tham gia tố tụng tại phiên phúc thẩm. Nguyên đơn dân sự là Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).
" />