Khởi tố đối tượng dùng dao giết người

SGGPO
Ngày 11-3, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với đối tượng Trần Văn Hóa (38 tuổi, trú tại thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” theo Điều 123 Bộ luật hình sự.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 27-2-2020 tại khu vực đường tỉnh lộ 551 thuộc thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, do bức xúc việc anh Dương Q. H. (35 tuổi, trú tại xã Kỳ Tiến) chạy xe máy rú ga gây ồn ào nên Trần Văn Hóa đã chuẩn bị 1 con dao nhọn, sau đó đẩy xe kéo và cọc tiêu ra chặn đường để gây sự với anh H.

Khi anh H. dừng xe thì Hóa đã có những lời đe dọa, thách thức, dẫn đến hai bên cải vã, xô xát nhau. Trong lúc xô xát, giằng co thì Hóa đã rút dao để đâm anh H. nên H. bỏ chạy; Hóa đuổi theo dùng dao đâm một nhát vào vùng hạ sườn bên phải của anh H.. Hậu quả anh H. tử vong do mất máu cấp.

Xét thấy hành vi phạm tội của Hóa là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện sự coi thường pháp luật, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình trật tự trị an và gây hoang mang cho người dân trên địa bàn; liên ngành tố tụng tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn và thống nhất chọn vụ án này để giải quyết theo thủ tục án trọng điểm.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Trần Vĩnh Tuyến. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Ông Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố

Liên quan tới sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), ngày 11-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) cho biết đã khởi tố 5 cá nhân liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án