Khởi tố hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

(SGGP).- Ngày 20-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, từng đoạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Đức Thùy Dung (26 tuổi, bạn Nga) cũng bị tạm giam do có hành vi tiếp tay cho Nga làm một số giấy tờ giả để lừa đảo.

Như Báo SGGP đã đưa tin, ngày 19-3 Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trương Hồ Phương Nga. Kết quả xác minh cho thấy Nga nói với ông C.T.M. (Việt kiều Mỹ, nguồn tin ban đầu là ông H.) rằng với danh hiệu hoa hậu, Nga có thể mua nhà với giá ưu đãi hơn giá thị trường. Tin lời, ông M. nhiều lần đưa cho Nga tổng cộng 20 tỷ đồng để mua nhà. Sau đó, Nga cắt đứt liên lạc với ông M. và không trả lại tiền đã nhận. Do vậy, ông M. làm đơn tố cáo sự việc ra cơ quan công an. Khi được mời lên làm việc, Nga đưa nhiều giấy tờ chứng minh đã trả 20 tỷ đồng cho ông M., nhưng kết quả giám định cho thấy các giấy tờ trên được làm giả.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án