Khởi tố tên trộm dùng dao khống chế nữ sinh viên

SGGPO
Qua khám nghiệm hiện trường các vụ mất cắp thời gian qua và các tang vật thu giữ tại nhà Lợi cho thấy, từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Tâm Lợi đã gây ra hơn chục vụ trộm cắp tài sản ở các phòng trọ sinh viên tại Huế.

Chiều 2-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tâm Lợi (32 tuổi) trú phường Thủy Xuân, TP Huế về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi tố tên trộm dùng dao khống chế nữ sinh viên ảnh 1 Lê Tâm Lợi đã bị Công an TP Huế bắt tạm giam

Điều tra ban đầu, vào ngày 22-4, Lợi điều khiển xe máy đến dãy nhà trọ tại 30/... Hùng Vương, TP Huế thì phát hiện phòng trọ của Nguyễn Thị S. (sinh viên năm 2 tại một trường đại học ở Huế) mở hé cửa nhưng không có người nên Lợi đột nhập, lấy trộm 1 điện thoại di động và 1 máy tính xách tay.

Khi Lợi đang bỏ đồ lấy trộm được vào một chiếc ba lô thì S. từ phòng tắm ở cuối dãy trọ trở về phòng phát hiện, tri hô và tìm cách giữ đối tượng. Lập tức, Lợi rút con dao bấm thủ sẵn trong túi quần ra khống chế, uy hiếp nạn nhân để đưa chiếc ba lô ra khỏi phòng của S..

Lúc này, nhiều người dân xung quanh nghe tiếng tri hô chạy đến can thiệp thì Lợi mới buông S. ra và ôm túi đồ bỏ chạy sang đường Bà Triệu. Tại đây, Lợi gặp một thanh niên đang điều khiển xe máy nên y đã rút con dao bấm trong túi quần, khống chế và yêu cầu người này phải chở hắn tẩu thoát.

Người thanh niên quá hoang mang nên đành điều khiển xe máy theo yêu cầu của tên Lợi. Khi xe máy đang lưu thông trên đường Tôn Đức Thắng thì Lợi bị lực lượng Công an phường Phú Hội, TP Huế bắt giữ.

Công an đã thu giữ chiếc ba lô, bên trong có máy tính, điện thoại di động là tang vật của vụ án và nhiều vật dụng khác như tuốc lơ vít, cờ lê, dao bấm trên người đối tượng.

Công an khám xét nơi ở của Lợi còn phát hiện và thu giữ thêm hàng chục ba lô đựng máy tính, ví da, máy ảnh và nhiều kiếm, dao nhọn…

Khởi tố tên trộm dùng dao khống chế nữ sinh viên ảnh 2 Tang vật Công an thu giữ sau khi khám xét nơi ở của Lê Tâm Lợi

Một cán bộ Công an TP Huế nhìn nhận, qua khám nghiệm hiện trường các vụ mất cắp, chủ yếu ở các phòng trọ sinh viên thời gian qua và các tang vật thu giữ tại nhà Lợi cho thấy, từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Tâm Lợi đã gây ra hơn chục vụ trộm cắp tài sản ở các phòng trọ sinh viên tại Huế.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 5-12-2020 đã có 66.340.855 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.526.870 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 14.774.167 ca mắc, 285.656 tử vong; Ấn Độ: 9.608.418 ca mắc, 139.736 ca tử vong; Brazil: 6.534.951 ca mắc, 175.981 ca tử vong; Nga: 2.402.949 ca mắc, 42.176 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.365 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.220 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.