Hà Nội

Khởi tố vụ án cung cấp gái mại dâm cho khách nước ngoài

Ngày 29-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án môi giới mại dâm diễn ra tại nhà hàng karaoke Cheers, thuộc khách sạn Heritage (tại số 635 đường Đê La Thành).

Cùng ngày, cơ quan này cũng quyết định đưa 47 gái mại dâm trong đường dây nói trên đi phục hồi nhân phẩm tại Lộc Hà, Đông Anh, Hà Nội. Toàn bộ các gái mại dâm khai nhận đã bán dâm cho khách nước ngoài. 40% số gái mại dâm này là người Hà Nội.

Để phục vụ điều tra vụ án, Cơ quan điều tra đã mời lãnh đạo khách sạn Bảo Sơn (4 sao) và khách sạn Thúy Quỳnh. Theo cơ quan điều tra, lãnh đạo các khách sạn trên phải có trách nhiệm liên đới trong việc để diễn ra hoạt động môi giới, mua bán dâm tại khách sạn.

Trước đó, như SGGP đã đưa tin, vào lúc 0 giờ 30 ngày 28-5, Công an Hà Nội đã đột kích vào khách sạn Bảo Sơn và khách sạn Thúy Quỳnh, bắt quả tang 9 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Các gái mại dâm này được cung cấp từ khu giải trí Cheers, do một người nước ngoài quản lý và kinh doanh.

Còn “má mì” điều hành các tiếp viên, gái cho khách là Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1974, trú tại ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng). Theo tin Cơ quan điều tra nhận được, Thu Hương cũng từng là một “má mì” chuyên cung cấp, chăn dắt gái mại dâm ở TPHCM.

Đường dây cung cấp gái mại dâm của thị Hương ở nhà hàng karaoke Cheers liên quan đến hàng chục khách sạn khác ở Hà Nội, trong đó có nhiều khách sạn 4 – 5 sao. Riêng 9 khách mua dâm người nước ngoài đã nộp phạt 500.000 đồng/người và được bảo lãnh về nước. Vụ án sẽ được tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ vai trò của những đối tượng và các khách sạn liên quan trong đường dây này.

P.Tu.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.