Thủ tướng Đức Merkel

Không chấp nhận yêu sách của bọn bắt cóc con tin

Bà Osthoff (bị bịt mắt giữa) và người lái xe cùng ba kẻ bắt cóc.

Ngày 30-11, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng, bà sẽ không cúi đầu trước bọn bắt cóc một phụ nữ Đức ở Iraq và đe dọa sẽ giết con tin nếu Đức không cắt đứt quan hệ với chính phủ Iraq.

Nhưng bà nói rằng chính phủ Đức đang làm “hết khả năng trong quyền hạn của mình” để cứu bà Susanne Osthoff, 43 tuổi và người lái xe của bà bị bắt cóc hôm thứ sáu tuần trước.

Vụ bắt cóc này là thử thách lớn đầu tiên của bà trên cương vị Thủ tướng Đức và những tuyên bố trên được đưa ra trong bài phát biểu đầu tiên của bà trước Quốc hội.

Bà Merkel bày tỏ sự thông cảm của mình đối với gia đình của những người bị bắt cóc và khẳng định, chính phủ “sẽ làm tất cả những gì có thể để giải thoát họ càng sớm càng tốt”.

Tuy nhiên, bà cam kết không cúi đầu trước bọn bắt cóc, những kẻ đã dọa sẽ giết bà Osthoff trừ phi Đức cắt đứt quan hệ với chính phủ Iraq.

(Theo Nhân dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.