Không còn chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ

SGGPO
Từ ngày 6-3, Cảng HKQT Cần Thơ ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc do các hãng hàng không trong nước tạm ngừng các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Khử trùng hành lý của khách tại sân bay Cần Thơ

Khử trùng hành lý của khách tại sân bay Cần Thơ

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, từ ngày 1 đến 5-3, Cảng HKQT Cần Thơ đã đón 11 chuyến bay từ Hàn Quốc về Cần Thơ với tổng số khách 1.868 khách, trong đó, khách quốc tịch Hàn Quốc 168 khách, khách liên quan đến vùng dịch 366 khách. 

100% khách đến trên chặng bay từ Hàn Quốc đã thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh và kiểm soát tình trạng sức khỏe, riêng các hành khách đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh đã được cách ly tập trung. Những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được chuyển ngày đến cơ sở y tế để cách ly và thực hiện xét nghiệm, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Không còn chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ ảnh 1 Hành lý của hành khách được khử trùng
Tất cả nhân viên trong quá trình phục vụ tại cảng đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ. Bên cạnh đó, các đơn vị đều thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhà ga hành khách và các công cụ, trang thiết bị phục vụ tại cảng được phun hóa chất Chloramin B để khử trùng sau khi kết thúc phục vụ.   
Không còn chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ ảnh 2 Phát khẩu trang và hướng dẫn y tế tại sân bay Cần Thơ
ACV cho biết, từ ngày 6-3, Cảng HKQT Cần Thơ ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc do các hãng hàng không trong nước tạm ngừng các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Công tác giám sát y tế tại Cảng HKQT Cần Thơ tiếp tục được thực hiện chặt chẽ.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài có khái toán tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 15.900 tỷ đồng. Tuyến đường có 8 làn xe, đoạn còn lại trên địa phận tỉnh Tây Ninh có 6 làn xe. Chiều dài toàn tuyến cao tốc là 50km, trong đó, đoạn qua TPHCM dài 23,7km.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.