Không còn chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ

SGGPO
Từ ngày 6-3, Cảng HKQT Cần Thơ ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc do các hãng hàng không trong nước tạm ngừng các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Khử trùng hành lý của khách tại sân bay Cần Thơ

Khử trùng hành lý của khách tại sân bay Cần Thơ

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, từ ngày 1 đến 5-3, Cảng HKQT Cần Thơ đã đón 11 chuyến bay từ Hàn Quốc về Cần Thơ với tổng số khách 1.868 khách, trong đó, khách quốc tịch Hàn Quốc 168 khách, khách liên quan đến vùng dịch 366 khách. 

100% khách đến trên chặng bay từ Hàn Quốc đã thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh và kiểm soát tình trạng sức khỏe, riêng các hành khách đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh đã được cách ly tập trung. Những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được chuyển ngày đến cơ sở y tế để cách ly và thực hiện xét nghiệm, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Không còn chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ ảnh 1 Hành lý của hành khách được khử trùng
Tất cả nhân viên trong quá trình phục vụ tại cảng đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ. Bên cạnh đó, các đơn vị đều thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhà ga hành khách và các công cụ, trang thiết bị phục vụ tại cảng được phun hóa chất Chloramin B để khử trùng sau khi kết thúc phục vụ.   
Không còn chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ ảnh 2 Phát khẩu trang và hướng dẫn y tế tại sân bay Cần Thơ
ACV cho biết, từ ngày 6-3, Cảng HKQT Cần Thơ ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc do các hãng hàng không trong nước tạm ngừng các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Công tác giám sát y tế tại Cảng HKQT Cần Thơ tiếp tục được thực hiện chặt chẽ.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay quốc tế đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

Dự kiến mở lại đường bay quốc tế từ tháng 8-2020

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước. Theo đó, dự kiến các chuyến bay quốc tế sẽ được khai thác trở lại với tần suất 1 chuyến/tuần/điểm đến từ tháng 8-2020.

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Bút Sài Gòn

Giữ tín mà xài

- Mấy bữa gần đây một số khách du lịch than phiền rằng bây giờ đi chơi không còn rẻ như hồi tháng 5, tháng 6. Rồi vì không hài lòng về giá cả, họ nói rằng ngành du lịch ăn xổi, thấy có khách đông là quên ngay chuyện mới đây còn phải kêu cứu.

Sự kiện & Bình luận

Điều diệu kỳ

Rời phòng mổ sau khi kết thúc ca phẫu thuật dài, một vị bác sĩ trong ê kíp đã gọi điện chỉ để thông tin một câu ngắn ngủi: “Thành công rồi em!”. Cảm xúc vỡ òa, tôi bật khóc và đầu dây bên kia cũng im lặng bật khóc. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc!