Không công nhận nhân sự tại Hiệp hội Lương thực Việt Nam

(SGGP).- Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) về việc bầu Chủ tịch VFA nhiệm kỳ năm 2014. Theo đó, việc ông Trương Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lương thực miền Nam đã có quyết định của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cho nghỉ hưu từ ngày 1-1-2014, song vẫn giữ chức vụ Chủ tịch VFA là trái với quy định của Điều lệ VFA.

Ngay sau khi quyết định nghỉ hưu có hiệu lực, Tổng Công ty Lương thực miền Nam đã có văn bản thông báo ông Phong không còn là đại diện hợp pháp của Tổng Công ty Lương thực miền Nam tại VFA, đồng thời giới thiệu ông Nguyễn Ngọc Nam ứng cử chức vụ Chủ tịch VFA. Tuy nhiên, ông Trương Thanh Phong vẫn cứ chỉ đạo, điều hành các hoạt động thu mua, tạm trữ và xuất khẩu lương thực, dẫn đến phát sinh đơn thư tố cáo trong các doanh nghiệp thành viên VFA. Không những thế, ông Phong còn ra văn bản giới thiệu người ứng cử chức chủ tịch VFA, sau đó tổ chức cuộc họp ban chấp hành VFA vào ngày 20-3 để bầu ông Nguyễn Hùng Linh, giữ chức vụ chủ tịch VFA bằng hình thức đứng lên giơ tay, trái với nguyên tắc bầu cử. Theo Bộ Nội vụ, việc làm này là trái quy định và các văn bản trong thời gian qua do ông Trương Thanh Phong và ông Nguyễn Hùng Linh ban hành để điều hành hoạt động của VFA là không có hiệu lực pháp lý.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án