Không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút ở Hà Nội, TPHCM

SGGP
 Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đầu tư Chương trình mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống tội phạm và ma túy giai đoạn 2016 - 2020.

Kẹt xe tại sân bay Tân Sơn Nhất

Kẹt xe tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo đó, chương trình đề ra mục tiêu sẽ tập trung giải quyết tình hình vi phạm hành lang an toàn giao thông ở một số tuyến đường trọng điểm; tình hình trật tự ở một số nhà ga trọng điểm, đoàn tàu trọng điểm, góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường sắt, làm giảm tai nạn giao thông (TNGT), nhất là TNGT nơi giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

Hàng năm giảm từ 5% - 10% so với năm trước về số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT; giảm TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, mô tô. Tiếp tục cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TPHCM, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút. Đáng chú ý, sẽ xây dựng hoàn chỉnh mạng thông tin vô tuyến, hữu tuyến với đường điện thoại nội bộ của Bộ Công an; kết nối Cục Cảnh sát giao thông với tất cả các phòng cảnh sát giao thông địa phương, các trạm, đội cảnh sát giao thông trên quốc lộ và cảnh sát giao thông cấp huyện trong toàn quốc.

Về phòng cháy chữa cháy, sẽ đầu tư phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tiên tiến, hiện đại; trang bị các trung tâm thông tin chỉ huy điều hành phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tại 16 tỉnh thành trọng điểm. Phấn đấu đến năm 2020 xây dựng được Trung tâm Thông tin chỉ huy điều hành công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mới thành lập.

Đối với công tác phòng chống tội phạm, Chính phủ quyết tâm giảm tỷ lệ tái phạm tội trong số người chấp hành xong án phạt tù xuống dưới 20%; 75% phạm nhân có đủ thời gian, sức khỏe, khả năng được học nghề trong trại giam; tư vấn, hỗ trợ tìm việc làm cho 100% người chấp hành xong án phạt tù. Phấn đấu đến năm 2020 không còn “điểm nóng” về ma túy trên toàn quốc; phát hiện, triệt phá 100% diện tích cây thuốc phiện và cây cần sa trồng trái phép; không để tồn tại hoạt động sản xuất trái phép chất ma túy…

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Sự kiện & Bình luận