Không đội nón bảo hiểm, chấn thương sọ não tăng

(SGGP). – Bác sĩ Cao Độc Lập, Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Việt - Đức cho biết, trong những ngày nghỉ tết vừa qua, bệnh viện đã phải tiếp nhận tới 376 ca cấp cứu do tai nạn giao thông, trong đó có 202 ca bị chấn thương sọ não. Đáng lưu ý là những ca chấn thương sọ não nặng có nguyên nhân chủ yếu là do không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trong khi đó, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại các bệnh viện của Hà Nội, trong dịp tết cũng đã phải tiếp nhận gần 900 ca tai nạn giao thông nhưng có tới 129 ca chấn thương sọ não do không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc