Mất một tay một chân cùng bên

Không được lái xe 3 bánh

Bộ Y tế đang xây dựng tiêu chuẩn sức khỏe cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy 3 bánh dành cho người khuyết tật. Theo đó, những người không đủ điều kiện sức khỏe để điều khiển xe gắn máy và mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật là người bị mất 2 tay, hoặc bị mất một tay và một chân cùng một bên.

Ngoài ra, những người bị tháo khớp háng cả 2 bên, bị mù hoặc mất chức năng hoàn toàn một mắt cũng không được phép lái xe 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Các cơ sở y tế không được khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người điều khiển xe gắn máy, mô tô 3 bánh dùng cho người khuyết tật trong giai đoạn bệnh cấp tính hoặc đang điều trị nội trú tại cơ sở y tế.

Quy định cũng nêu rõ, những người khuyết tật có chiều cao tối thiểu từ 1,45m trở lên, cân nặng trên 40kg, thị lực mắt trên 8/10, không mắc những khuyết tật trên và những bệnh cấp tính thì hoàn toàn có thể được cấp giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện lái mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Q.LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Các chuyên gia tại TPHCM đã nghiên cứu và thực hiện thành công phương pháp xét nghiệm Real – time PCR (MPL RT-rPCR) xác định biến thể Omicron mà không cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Với phương pháp này, việc phát hiện Omicron chỉ mất 2 giờ, trong khi giải mã trình tự gen mất 4 ngày và chi phí chỉ tốn thêm 100.000 đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc