Khu du lịch Ana Mandara trả lại đất ven biển phục vụ người dân ​

SGGPO
Ngày 30-6, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu du lịch Ana Mandara trên đường Trần Phú, nằm sát biển TP Nha Trang, đã trả lại 28.000m2 diện tích đất biển cho địa phương để phục vụ cộng đồng.

Khu nghỉ dưỡng đã dừng hoạt động lưu trú vào ngày 30-6, tháo bỏ hàng rào để tạo thông thoáng trong khu vực. Địa điểm mới khu nghỉ dưỡng di dời đến nằm tại Bắc bán đảo Cam Ranh thuộc huyện Cam Lâm và dự kiến đón khách vào ngày 7-7.

Khu du lịch Ana Mandara trả lại đất ven biển phục vụ người dân  ​ ảnh 1 Một góc khu nghỉ dưỡng Ana Mandara nằm sát biển đường Trần Phú, TP Nha Trang

Theo UBND tỉnh, sau khi di dời, việc tháo dở các công trình trong khu du lịch gây lãng phí rất lớn. Do vậy, tỉnh sẽ giữ lại các công trình tại khu nghỉ dưỡng này, tổ chức đấu giá khu đất để phục vụ cộng đồng.

Năm 1995, khu nghỉ dưỡng Ana Mandara được xây dựng với diện tích hơn 28.000m2 và 10.000m2 mặt nước, nằm sát biển trên đường Trần Phú. Năm 2010, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương thu hồi toàn bộ diện tích của khu này, tránh tình trạng công trình hạn chế việc chắn biển, trả lại mặt biển, phục vụ cộng đồng.

Đồng thời, tỉnh sẽ giao cho chủ đầu tư trên 29.000 hecta tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, để làm khu Khu phức hợp Ana Mandara Cam Ranh. Việc di dời thực hiện nhiều năm qua, đến nay mới hoàn thành.

PHÚ KHÁNH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />