Khu vực trung tâm Bangkok bắt đầu ngập

Theo The Nation, nước lũ ngày 4-11 bắt đầu gây ngập ở khu vực trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Nước lũ đã tới đền Samiannaree trên đường VibhavadiRangsit và khu phức hợp mua sắm giải trí Ratchayothin ở giao lộ Ratchayothin đã phải ngừng hoạt động vô thời hạn. Trước trụ sở Ngân hàng Thương mại Siam trên đường Ratchadaphisek, nước đã lên cao. Nước lũ cũng đã tới Lat Phrao, nơi có Trung tâm thương mại Central đe dọa đóng cửa trung tâm này.

Tới nay, 20% thủ đô Thái Lan đã chìm dưới nước lũ. Chính quyền Bangkok cho biết 3 trạm xe điện ngầm Lat Phrao, Phahon Yothin và Chatuchak có thể sẽ phải đóng cửa nếu nước bên ngoài vượt quá 40cm. Bất chấp lời kêu gọi sơ tán, nhiều người dân Bangkok chấp nhận ở lại cho dù phải đối mặt với nhiều rủi ro như điện giật, dịch bệnh và thiếu nước uống, lương thực. 

K. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.