Kiểm điểm nhiều chủ tịch xã, phường để xảy ra vi phạm xây dựng

SGGPO
Nhiều chủ tịch UBND các xã, phường thuộc các quận 2, 7, 9 và huyện Bình Chánh phải kiểm điểm trách nhiệm vì chậm chấn chỉnh các công trình vi phạm trật tự xây dựng ở địa phương. 

Chiều 4-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Chủ tịch UBND quận 2, 7, 9 và huyện Bình Chánh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với chủ tịch UBND các xã, phường trong việc chậm thực hiện quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quản lý, việc không chốt chặn để các công trình vi phạm tiếp tục thi công hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Riêng các xã thuộc huyện Bình Chánh, ngoài kiểm điểm các nội dung trên, chủ tịch UBND các xã phải tổ chức kiểm điểm đối với việc không ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng. Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với chủ tịch UBND các xã trong việc không chốt chặn để các công trình vi phạm tiếp tục thi công hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Chánh Thanh tra Sở Xây dựng chấm dứt ngay việc lập biên bản vi phạm hành chính không đầy đủ nội dung, không đúng hành vi, đối tượng, không đúng thẩm quyền dẫn đến phải lập lại biên bản vi phạm hành chính thay thế hoặc không thể xử phạt được.

Chánh Thanh tra Sở Xây dựng cũng chấn chỉnh công tác xử lý vi phạm hành chính, khắc phục thiếu sót, vi phạm, rà soát lại toàn bộ các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã ban hành trong năm 2017 để kịp thời phát hiện những trường hợp đã xử phạt chưa đúng quy định để khắc phục, điêu chỉnh, bổ sung; tiến hành xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với những trường họp xử phạt vi phạm hành chính chưa đầy đủ, chưa đúng hoặc chưa xử phạt như đã nêu ở phần kết quả thanh tra. Áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để cưỡng chế việc chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân không nghiêm túc chấp hành.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Chánh Thanh tra Sở Xây dựng phải cung cấp kịp thời hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đến UBND các quận, huyện để tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng có áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc tháo dỡ công trình vi phạm.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt nữ tổng giám đốc lừa bán đất nền ảo

Bắt nữ tổng giám đốc lừa bán đất nền ảo

Ngày 11-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Thị Hạnh Phúc (SN 1980, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng địa ốc bất động sản Thiên Ân Phát) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lợi dụng đi du lịch để buôn ma túy

Sáng ngày 14-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy trên cả nước. Trong đó có nhiều chuyên án lớn, gặp khó khăn trong quá trình triệt phá. 

Vụ án

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị đề nghị 5-6 năm tù

6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.